Bảo vệ trẻ trước tình hình dịch bệnh Covid-19 gia tăng

Trường học là nơi COVID-19 dễ dàng lây lan, bởi môi trường học đường đông đúc, trẻ thường xuyên tiếp xúc gần với bạn bè, thầy cô, đồ dùng đồ chơi. Trước những nguy cơ dịch Covid-19 có xu hướng tăng và để bảo vệ sức khỏe của con, cha mẹ nên cho bé tiêm vắc xin phòng COVID-19 đầy đủ, đúng lịch.

Tiêm chủng vắc xin là cách hiệu quả hơn để xây dựng miễn dịch chống lại COVID-19 so với việc nhiễm bệnh và có thể ốm nặng. Tuy nhiên, vắc xin phòng COVID-19 có thể không phòng được bệnh hoàn toàn.

Vắc xin phòng COVID-19 không làm yếu hệ miễn dịch của trẻ, mà ngược lại, nó củng cố lớp “lá chắn” bảo vệ trẻ trước vi rút gây bệnh COVID-19, giảm nguy cơ mắc bệnh, bệnh nặng hoặc tử vong. Hàng chục triệu trẻ em trên thế giới đã được tiêm chủng an toàn vắc xin phòng COVID-19. Lợi ích của vắc xin vượt xa nguy cơ mà trẻ có thể gặp phải từ việc tiêm chủng.

Trẻ được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đủ liều có thể phòng được bệnh hoặc giảm mức độ nặng nếu mắc COVID-19. Sau khi được tiêm vắc xin phòng COVID- 19 cần thực hiện đầy đủ thông điệp V2K phòng, chống dịch COVID-19.

Thực hiện theo công văn số 836/UBND-YT ngày 03/08/2022 của UBND quận Cầu Giấy về việc tăng cường công tác tiêm vaccin phòng COVID-19; Công văn số 263/TTYT-KSBT ngày 03/08/2022 của Trung tâm y tế quận về việc rà soát đối tượng 5 đến dưới 12 tuổi cần tiêm vắc xin COVID-19; Công văn số 207/PGD-VP ngày 11/08/2022 của PGD quận Cầu Giấy về việc tăng cường công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 và rà soát trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi cần tiêm vắc xin COVID-19, trường mầm non Hòa Bình tổ chức rà soát học sinh tại trường để tuyên truyền, vận động cha mẹ trẻ hưởng ứng kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

🌟 Rất mong cha mẹ sáng suốt lựa chọn phù hợp nhất để bảo vệ các con trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay.