Giúp bé vượt qua nỗi sợ ngày đầu đi mẫu giáo

Để ngày đầu tiên đến trường con không gào khóc thì cách hành xử của bố mẹ là vô cùng quan trọng. Và dưới đây là một số gợi ý để bố mẹ và con có thể vượt qua nỗi sợ ngày đầu tiên đến trường:

1. Tạm biệt ngắn gọn:

Lần đầu tiên để bé lại ở nhà trẻ, bố mẹ hãy chào bé thật nhanh và ngắn gọn. Bố mẹ đừng dài dòng và sướt mướt, tránh để bé bị lo lắng do phải xa bố mẹ. Một số mẹ có thể khóc khi phải xa con, nhưng đừng bao giờ để con nhìn thấy nhé.

Đi học không đáng sợ nếu bộ mẹ có cách hành xử đúng

2. Với bé hay xấu hổ:

Nỗi sợ đi mẫu giáo của trẻ có thể xuất phát từ việc bé hay xấu hổ, đặc biệt khi phải ngồi giữa rất nhiều người lạ. Mẹ có thể tập cho bé làm quen và bớt xấu hổ bằng cách cùng con chơi trò “ở trường” tại nhà.

3. Không mủi lòng:

Vì sợ đi học, một số bé có thể khóc lóc thậm chí giả ốm để được ở nhà. Bố mẹ cần kiên quyết đừng mủi lòng. Nếu bố mẹ mủi lòng thì việc cho bé đến trường những lần tiếp theo sẽ càng khó khăn hơn.

4. Giúp con kết bạn:

Bố mẹ có thể giúp bé kết bạn với những bé gần nhà, các bé này có thể sẽ cùng bé đi học ở trường và như vậy bé đã sớm có bạn cùng trường để tự tin đi học.

Có bạn con sẽ giúp con dễ thích nghi với trường lớp hơn

5. Làm quen với môi trường mới:

Bé sợ đến trường có thể do sợ môi trường lạ với những thứ bé chưa bao giờ biết tới. Bố mẹ có thể giúp bé làm quen với môi trường ở trường mầm non bằng cách dắt bé tới trường và ngắm nhìn lớp học, sân chơi trước khi chính thức cho con đi học.

Để cho bé tới thăm quan, làm quen và học thử tại trường mầm non Hòa Bình - Peace School bố mẹ vui lòng liên hệ hotline 024 6292 5635 để được hỗ trợ.