HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI CHO TRẺ PEACE SCHOOL

Vui chơi là hoạt động chủ đạo ở lứa tuổi mầm non, trong đó vui chơi ngoài trời là một hoạt động mang lại nhiều bổ ích cho trẻ. Qua đó, trẻ không chỉ được quan sát ở thế giới xung quanh, phám phá những điều mới lại từ thiên nhiên, phát triển nhận thức, vốn hiểu biết mà còn phát triển cảm xúc.

Hoạt động ngoài trời là loại hình hoạt động hàng ngày của trẻ ở trường. Đây là một trong những loại hình hoạt động đem lại cho nhiều cơ hội tiếp xúc với thiên nhiên, ở đó trẻ có thể tìm tòi khám phá thiên nhiên và thỏa mãn nhu cầu vận động của mình, tạo cho trẻ sự hứng thú nhanh nhẹn với môi trường tự nhiên đồng thời giúp trẻ luôn mạnh dạn tự tin trong cuộc sống.

Chính vì vậy, ngay từ khi quy hoạch xây dựng trường, Peace School đã dành hơn 2000m2 trên tổng diện tích 4200m2 cho sân, vườn, cây xanh, vườn hoa...tạo thành một "công viên xanh" trong khu vực phục vụ giáo dục mầm non.

Lớp CR2 (Creative Kids: 3-4 tuổi) trong giờ vận động ngoài trời buổi sáng

Môi trường cho trẻ hoạt động ngoài trời sẽ là môi trường sẽ là môi trường lôi cuốn và hấp dẫn nếu vận dụng tất cả yếu tố có sẵn trong tự nhiên, tác động qua các trò chơi, quan sát tìm hiểu các sự vật xung quanh trong các tình huống, khơi gợi sự tò mò ham hiểu biết của trẻ, giáo dục trẻ hình thành thói quen đẹp, hành vi tốt, góp phần phát triển nhân cách trẻ.

Trẻ vui chơi tại sân vườn Peace School sau giờ ăn sáng

Phát triển thể chất của trẻ thông qua tổ chức các hoạt động ngoài trời là một bộ phận quan trọng của giáo dục phát triển toàn diện. Tổ chức các hoạt động ngoài trời để phát triển thể chất cho trẻ càng có ý nghĩa quan trọng hơn bởi cơ thể trẻ đang phát triểnm mạnh mẽ.

Lớp SK (Smart Kids: 5-6 tuổi) thi đấu kéo co

Tổ chức các hoạt động ngoài trời để phát triển thể chất cho trẻ cần sử dụng kết hợp nhiều hình thức trực quan khác nhau để gây hứng thú trong cho trẻ

Phương pháp trò chơi

Phương pháp trò chơi rất gần gũi, đặc biệt có hiệu quả cao trong giáo dục thể chất cho trẻ mẫu giáo

Lễ hội Điệu nhảy của các con vật tại Peace School

Phương pháp thi đấu
Phương pháp này thường áp dụng cho các em mẫu giáo lớn, nhằm giáo dục tình cảm tập thể, niềm vui với hành tích đạt được và giáo dục đạo đức ý chí cho trẻ.

Trẻ lớp SK thi đấu kéo co

Các bài tập thể chất

Các bài tập thể dục cơ bản bao gồm các bài tập đội hình đội ngũ, những bài tập phát triển chung và những động tác chuyển động cơ bản. Có tác dụng hình thành kĩ năng – kĩ xảo vận động cho cuộc sống cần thiết như: đi, nhảy, chạy, bắt, ném…

Lớp CF (Confident Kids: 4-5 tuổi) thực hành bài tập thể dục sáng