PEACE SCHOOL THĂM LÀNG TRẺ HỮU NGHỊ VIỆT NAM

Thứ Sáu ngày 27/10/2017, trường Mầm non Song ngữ Peace School đã tổ chức đến thăm và tặng quà cho các bác Cựu chiến binh và các bạn nhỏ tại Làng Hữu Nghị Việt Nam thuộc Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đây là một hoạt động nằm trong chủ đề “Five senses – Năm giác quan” thuộc chương trình Giáo dục Mầm non Quốc tế - International PreSchool Curriculum IPC mà Peace School là đơn vị tiên phong mua bản quyền và triển khai thực hiện đồng bộ tại tất cả các hệ giáo dục mầm non của trường.

Trong thời gian học về 5 Giác quan, các bạn nhỏ đã tham gia kiểm tra về khứu giác và vị giác ở trên lớp khoa học. Trẻ học về sự khác nhau giữa vị ngọt và vị đắng và tìm hiểu về khứu giác. Bên cạnh đó, các bạn nhỏ còn học về những phản xạ thông qua thị giác, thính giác và cuối cùng là vận dụng xúc giác để cảm nhận xung quanh và khám phá các đồ vật.

Để rèn luyện các kỹ năng xã hội và cảm xúc, các bạn nhỏ cũng sẽ được biết thêm nhiều điều về cách mà chúng ta trải nghiệm thế giời xung quanh thông qua các giác quan và biết được tầm quan trọng của việc chấp nhận những sự khác biệt. Chính vì vậy, chuyến thăm Làng trẻ Hữu Nghị Việt Nam không chỉ gói gọn trong ý nghĩa là một hoạt động học IPC để các bạn nhỏ hiểu và nắm rõ vai trò, chức năng, tầm quan trọng của các giác quan. Hơn thế, các bạn nhỏ được trực tiếp nhìn nhận thế giới quanh mình, chấp nhận sự khác biệt. Từ sự thấu hiểu đó, trẻ sẽ được ươm mầm tinh thần hướng thiện, tinh thần sẻ chia và sự thấu cảm.

Làng Hữu Nghị giao lưu cùng Peace School

Tại Hội trường Làng Hữu Nghị, các bạn nhỏ peace School đã cùng lắng nghe Giám đốc Làng Hữu Nghị giới thiệu về nhiệm vụ, chức năng hoạt động của Làng. Về phía trường Peace School, cô Nguyễn Thị Kim Anh - Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ niềm hạnh phúc và cảm kích trước sự tiếp đón nồng hậu của Làng Hữu Nghị dành cho Giáo viên, học sinh của trường.

Hiệu trưởng Peace School và Đại diện Làng Hữu Nghị cùng làm việc trong Buổi giao lưu

Lắng nghe đại diện Làng Hữu Nghị giới thiệu về Làng

Trong Buổi giao lưu, các bạn nhỏ Peace School đã trực tiếp trao tặng cho các bạn nhỏ Làng Hữu Nghị những món quà nhỏ.

các bạn nhỏ Peace School tặng quà làng Hữu Nghị

Cũng trong buổi giao lưu, các bạn nhỏ Peace School đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ thay lời cám ơn sự tiếp đón ấm áp của Làng hữu nghị dành cho cô trò Peace SChool.

Sau phần Giao lưu, các bạn nhỏ Peace School đã đến thăm các bác Cựu chiến binh tại Làng Hữu nghị. Được gặp các bác cựu chiến binh, thương binh, các con hiểu hơn về những người đã cống hiến một phần thân thể mình cho cuộc kháng chiến của dân tộc.

Các bạn nhỏ Peace School hát tặng các bác Cựu chiến binh

Các bạn nhỏ Peace School tiếp tục đến thăm các bạn nhỏ con em Cựu chiến biên, các bạn chịu ảnh hưởng chất độc màu da cam đang được nuôi dưỡng, học tập tại Làng Hữu nghị.

Đến thăm các bạn nhỏ chịu ảnh hưởng chất độc màu da cam

Kết thúc chuyến thăm, các bạn nhỏ không chỉ không chỉ được học về những kiến thức trong chủ đề năm giác quan, mà chúng tôi còn thêm một lần được học về lòng yêu thương và sự cảm phục sâu sắc dành cho các ông bà, các bác, các cô chú, anh chị tại Làng trẻ Hữu Nghị.