THỰC ĐƠN CUỐI TUẦN CỦA TRẺ TẠI PEACE SCHOOL

Peace School từ lâu có tiếng và được phụ huynh khen “trường này học sinh được ăn ngon lắm”. Bằng chứng là, thực đơn hàng ngày dành cho trẻ Peace School không có bất kì món ăn nào lặp lại trong vòng 1 tháng. Không chỉ thế, vào mỗi thứ Sáu hàng tuần, thực đơn của học sinh sẽ là thực đơn Âu. Tức các mon ăn trong ngày luôn là món Âu hoặc 1 món ăn đặc trưng của 1 đất nước nào đó trên thế giới.

(Thực đơn hàng tuần của học sinh Peace School)

Thứ Sáu vừa rồi, các bạn nhỏ được ăn món: Soup gà kem tươi, Mì spaghetti sốt bò băm, tráng miệng đu đủ.

Ngay từ đầu giờ sáng, các khâu sơ chế chuẩn bị cho thực đơn Âu hôm nay đã được Tổ nhà bếp bắt tay vào chuẩn bị. Món soup gà kem tươi cần lắm công phu nhất khi phần đùi gà được lọc bỏ da, phần xương ninh nước dùng trong khi phần thịt đùi được xay nhỏ. Tất cả thực phẩm tươi sống đều được nhà bếp trần sơ nước sôi trước khi chế biến để đảm bảo vệ sinh cao nhất.

(Nhà bếp chế biến thực đơn Âu cuối tuần cho trẻ)

(Nguyên liệu chế biến món súp gà kem tươi được trần nước sôi vệ sinh trước khi nấu)

Để món ăn chuẩn Âu, nguyên liệu cũng như các loại gia vị cũng đều là đồ kiểu Âu hoặc nhập khẩu cao cấp. Món ăn ngon chưa đủ, để dậy mùi thơm và khứu giác, Tổ nhà bếp còn cho bơ Pháp và 1 ít dầu ô-liu để món ăn thêm thơm và ngậy.

(Nguyên liệu và gia vị kiểu Âu trong chế biến thực đơn cuối tuần cho trẻ)

Các bạn nhỏ của Peace School đã có 1 bữa trưa rất ngon.

(Trẻ thưởng thức món súp gà kem tươi kèm bánh mỳ Pháp nướng)

(Trẻ hào hứng với món ăn kiểu Âu mỗi cuối tuần)